Pin AA Nào Sạc Được ?

  • Pin AA sạc ngày càng được dùng phổ biến hơn trong các thiết bị gia dụng. Tuy chi phí mua ban đầu cao nhưng nếu xét về lâu dài thì lại rất kinh tế. Không những thế , sử dụng pin sạc nghĩa là bạn sẽ dùng ít những viên pin chỉ dùng 1 lần , góp phần bảo vệ môi trường.
  • “Pin AA này có sạc được không ? ”  , đó là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi đi mua pin về.
  • Để trả lời câu hỏi đó , Shop Pin Thành Nam xin chỉ ra 3 dấu hiệu để khách hàng có thể nhận biết như sau :

1 – Pin AA sạc thường có ký hiệu “Recharagable”

  • Ký hiệu đó nghĩa là có thể sạc được , thường được in ở mặt trước vỉ pin. Nếu không có ký hiệu này , thì dù pin bạn mua về có thể rất đắt tiền , ví dụ như pin AA alkaline hoặc pin AA lithium thì cũng đều là loại pin không sạc và chỉ dùng được 1 lần. Nếu không biết mà vẫn lắp vào cục sạc thì sẽ rất nguy hiểm , có thể gây cháy nổ.
Pin sạc Eneloop Pro 2550mAh chính hãng

 

2 – Pin AA sạc trên vỉ pin thường ghi rõ dung lượng , khả năng bảo quản và số lần sạc lại

  • Vì là pin sạc nên thông số dung lượng bao nhiêu mAh rất quan trọng. Điều này quyết định đến khả năng hoạt động được lâu hay không của pin. Thực tế thì dung lượng của pin AA sạc cũng không cao hơn pin AA alkaline hay pin AA lithium , thậm chí một số hãng còn để thấp hơn.
  • Vì thế nên nếu trong trường hợp không đủ kinh phí , quý khách hàng vẫn có thể mua pin AA alkaline để thay thế mà vẫn đảm bảo hiêu suất hoạt động của thiết bị.
Pin sạc AA Energizer 2000mAh

 

  • Pin AA sạc luôn có mức điện áp tiêu chuẩn là 1,2V nên pin nào có dung lượng càng cao thì nghĩa là nội trở trong viên pin càng thấp ( vì U = I * R , định luật Ohm ). Đồng nghĩa với việc các điện tử sẽ khó trở về vị trí cũ hơn khi pin được sạc lại , dẫn đến hiện tượng pin bị “chai” dần theo thời gian. Khi đi tìm mua pin , bạn sẽ thấy pin càng có dung lượng cao thì số lần sạc lại càng thấp. Ví dụ pin Eneloop 2000mAh thì sạc được 2100 lần , còn pin Eneloop 2550mAh thì chỉ sạc được 500 lần
Pin sạc Eneloop 2000mAh chính hãng

3- Pin AA sạc chính hãng luôn phải có thông tin nhập khẩu , xuất xứ và ngày sản xuất

  • Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu pin, tuy nhiên không phải hãng nào cũng có thể có những dấu hiệu này trên vỉ pin. Nếu không có thì khả năng cao là bạn đã mua phải hàng không chính hãng , không được đảm bảo về chất lượng. Pin chính hãng luôn phải có thông tin nhà nhập khẩu , hướng dẫn sử dụng và cảnh báo an toàn.
  • Pin AA sạc không giống như pin AA alkaline có hạn bảo quản chỉ 10 năm. Pin AA sạc không có hạn bảo quản , thế nên trên vỉ pin chỉ ghi tháng + năm sản xuất.

 


****************************

Liên hệ trực tiếp Shop Pin Thành Nam

Hotline / Zalo – 0973.313.542

Add : 102D , khu tập thể 3 tầng, đối diện 169 Lê Hồng Phong , Hà Đông , Hà Nội

Gmail : pinthanhnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *