Pin Alkaline , Pin Kiềm là gì

Pin Alkaline  , hay còn gọi là Pin Kiềm , là loại pin được cấu tạo từ chất kiềm Kali Hydroxit ( KOH ) , Mangan Dioxit ( MnO2 ) và Kẽm ( Zn ). Trong đó chất kiềm Kali Hydroxit + bột than hoạt tính đóng vai trò là dung môi điện giải, cực dương là MnO2 còn cực âm là Kẽm.

Pin Alkaline Panasonic

Do có sự cải tiến về thành phần cấu tạo so với các loại pin than thông thường ( chỉ từ than hoạt tính và kẽm ) nên Pin kiềm có mức năng lượng vượt trội hơn, nội trở nhỏ hơn và khả năng chịu tải cao hơn hẳn. Chính vì thế, Pin Alkaline thường thay cho các thiết bị tiêu hao nhiều điện năng như máy ảnh, khóa vân tay, máy đo huyết áp và rất nhiều các thiết bị điện tử khác.

Hiện nay, cùng với sự phát triển kinh tế và sự nâng cấp của đồ dùng thiết bị điện, thì Pin kiềm ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống thường ngày. Các thương hiệu Pin Alkaline đẳng cấp nhất trên thị trường phải kể đến đó là : Panasonic, Energizer, Sony, Duracell …

Pin AA Sony Alkaline AM3-LR6

Công nghệ ngày càng được nâng cao giúp cho những viên pin Alkaline đến tay người tiêu dùng ngày càng được cải thiện về chất lượng cũng như về giá cả. Chính sự xâm nhập này đã khiến cho vị thế của những thương hiệu pin trong nước như : Pin Con Thỏ, Pin con Ó … dần bị thu hẹp lại. Các thương hiệu pin nội đã bắt buộc phải cải tiến dây chuyền sản xuất và đưa thêm vào thị trường những dòng pin Alkaline mới đế cạnh tranh với các dòng pin nhập ngoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *