Pin Alkaline , Pin Kiềm là gì

Định Nghĩa Pin Alkaline

  • Pin Alkaline , hay còn gọi là Pin Kiềm, là loại pin được cấu tạo từ chất kiềm Kali Hydroxit ( KOH ) , Mangan Dioxit ( MnO2 ) và Kẽm ( Zn ). Trong đó chất kiềm Kali Hydroxit + bột than hoạt tính đóng vai trò là dung môi điện giải, cực dương là MnO2 còn cực âm là Kẽm.
Cấu tạo và phản ứng hóa học bên trong pin alkaline
  • Alkaline là một thuật ngữ trong hóa học , nhằm chỉ những chất có tính kiềm ( nồng độ PH > 7 ). Trong viên pin , chất này có tác dụng thúc đẩy nhanh hơn quá trình oxy hóa – khử để tạo ra dòng điện.
  • Do có sự cải tiến về thành phần cấu tạo so với các loại pin than thông thường ( chỉ từ than hoạt tính và kẽm ) nên Pin Alkaline có mức năng lượng vượt trội hơn, nội trở nhỏ hơn và khả năng chịu tải cao hơn hẳn. Chính vì thế, ngày nay Pin Alkaline thường thay cho các thiết bị tiêu hao nhiều điện năng như máy ảnh, khóa vân tay, máy đo huyết áp và rất nhiều các thiết bị điện tử khác.
  • Pin Alkaline luôn có thời han bảo quản rất dài , tình từ ngày sản xuất , thường là từ 8 đến 10 năm và được in trên vỏ của mỗi viên pin.

Pin Alkaline tốt nhất

  • Hiện nay, cùng với sự phát triển kinh tế và sự nâng cấp của đồ dùng thiết bị điện, thì Pin Alkaline ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống thường ngày. Các thương hiệu Pin Alkaline đẳng cấp nhất trên thị trường phải kể đến lần lượt đó là : Panasonic với dòng pin evolta , Energizer , Duracell rồi sau đó đến Sony và Maxell …
Pin Sony Alkaline
  • Công nghệ ngày càng được nâng cao giúp cho những viên pin Alkaline đến tay người tiêu dùng ngày càng được cải thiện về chất lượng cũng như về giá cả. Chính sự xâm nhập này đã khiến cho vị thế của những thương hiệu pin trong nước như : Pin Con Thỏ, Pin con Ó … dần bị thu hẹp lại. Các thương hiệu pin nội đã bắt buộc phải cải tiến dây chuyền sản xuất và đưa thêm vào thị trường những dòng pin Alkaline mới đế cạnh tranh với các dòng pin nhập ngoại.

 

=> Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại pin Alkline , hãy liên hệ trực tiếp PIN THÀNH NAM – 0973.313.542

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *