Lịch sử hình thành thương hiệu Pin Energizer

Energizer là thương hiệu pin năng lượng và đèn pin số 1 trên thế giới hiện nay. Tính đền hết năm 2018, Energizer chiếm hơn 1/4 tổng giá trị thị trường pin năng lượng toàn cầu. Còn đối với các dòng pin khô như pin sạc, pin điện tử, pin cac-bon, pin lithium … thì Pin Energizer từ lâu đã luôn chiếm vị trí số 1.

Logo Energizer

Tính đến nay, sau hơn 120 năm hình thành và phát triển , Enegizer đã có hơn 100 cộng tác là nhưng công ty sản xuất và phân phối pin tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới. Mỗi năm, Energizer sản xuất và bán ra hơn 10 triệu viên pin các loại.

Năm 1886 – Công ty Brush Electric do W.H.Lawrence quản lý đã thành lập công ty National Carbon, tiền thân của công ty Eveready Battery.

Năm 1896 – công ty Eveready Battery tiếp thị loại pin đầu tiên tới các khách hàng sử dụng. Thương hiệu Pin “The Columbia” dài 6 inch và được sử dụng cho điện thoại tại các gia đình.

   Năm 1958 – Energizer cho ra đời những loại pin đầu tiên sử dụng cho máy thu thanh bán dẫn và dòng pin sạc Nickel-Cadmium(Ni-Cd). Loại pin sạc này bây giờ đã được thay thế bằng pin sạc Nickel-Metanol(Ni-Mh) , vì chất Cadimium là chất độc hại và có khả năng phóng xạ.

  Năm 1959 – Energizer cho ra mắt sản phẩm pin alkaline tiêu chuẩn đầu tiên. Energizer thực sự đã làm một cuộc cải cách trong ngành công nghiệp năng lượng pin khi giới thiệu công nghệ pin Alkaline. Loại pin mà hiện nay vẫn đang được sử dụng trong phần lớn các thiết bị.

Pin đũa AAA Energizer E92

 

   Năm 1960 – Energizer giới thiệu pin bạc ôxit (pin Silver Dioxide) dạng tròn dùng cho máy trợ thính và trợ thị đầu tiên.

Pin PR48 Energizer

   Năm 1986 – Công ty Ralston Purina, trụ sở tại đường Louis, Missouri, USA mua Công ty Eveready Battery, công ty cổ phần sở hữu thương hiệu Energizer.

   Năm 2000 – Energizer Holdings, Inc. chính thức trở thành một công ty hoạt động độc lập và công khai vào năm 2000. Hiện nay là một trong những nhà sản xuất pin khô và đèn pin lớn nhất thế giới.

Đèn LED Energizer

   Năm 2003 – Energizer đã giành được công ty toàn cầu Schick-Wilkinson Sword (SWS) gắn thêm các tầng lớp thương hiệu toàn cầu trong phạm trù chăm sóc cá nhân vào danh mục vốn đầu tư của Energizer.

   Năm 2004 – Pin Energizer Ultimate – sản phẩm pin Alkaline tốt nhất của Energizer từ trước tới nay – được ra mắt.

Energizer Ultimate Alkaline

      Tháng 6 năm 2005, ra mắt pin Energizer Ultimate Lithium – loại pin sử dụng cho các thiết bị công nghệ cao có tuổi thọ lâu nhất thế giới. Pin được chứng minh là có tuổi thọ sử dụng lâu gấp 7 lần loại pin alkaline. Pin Energizer Ultimate Lithium không chỉ là sản phẩm độc nhất của Energizer nói riêng mà còn của cả thị trường pin nói chung. Với hai cỡ pin bán chạy nhất, AA và AAA, pin Energizer Ultimate Lithium nhắm tới những khách hàng có nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ cao.

Energizer Ultimate Lithium

 

Tại Việt Nam, pin Energizer bắt đầu xâm nhập từ khoảng những năm 2002, lúc đó do công ty Việt Liên và công ty Quỹ Đạo Mới nhập khẩu và phân phối. Là một trong những dòng pin alkaline, thương hiệu nước ngoài, đầu tiên vào thị trường nên thương hiệu pin Energizer được rất nhiều người tiêu dùng biết đến. Tuy nhiên hiện nay do sự cạnh tranh khốc liệt của các đối thủ cạnh tranh, cộng với sự tràn lan của hàng Energizer nhái nên thị phần của Pin Energizer không còn được duy trì. Hàng Pin Energizer chính hãng hiện đang được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi công ty DKSH Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *